நடப்பு நிகழ்வுகள் Quiz – ஆகஸ்ட் 25, 2020

0
நடப்பு நிகழ்வுகள் Quiz - ஆகஸ்ட் 25, 2020
நடப்பு நிகழ்வுகள் Quiz - ஆகஸ்ட் 25, 2020

நடப்பு நிகழ்வுகள் Quiz – ஆகஸ்ட் 25, 2020

  1. சர்வதேச காலநிலை மாற்றம் மற்றும் இமயமலைப் பகுதியில் அதன் தாக்கம் என்ற மாநாடு எந்த நாட்டில் நடைபெற உள்ளது?
    a) நேபாளம்
    b) பூட்டான்
    c) சீனா
    d) இந்தியா
  2. இந்தியாவின் மிக நீளமான நதி பாலம் (River Ropeway ) எந்த மாநிலத்தில் திறக்கப்பட்டது?
    a) அசாம்
    b) மணிப்பூர்
    c) சிக்கிம்
    d) மேற்கு வங்கம்
  3. தும்பிமஹோத்ஸவம் 2020 விழா எந்த மாநிலத்தில் கொண்டாடப்படுகிறது?
    a) தமிழ்நாடு
    b) கேரளா
    c) கர்நாடகா
    d) ஆந்திரா
  4. சமீபத்தில் எந்த காப்பீட்டு நிறுவனம் பராமரிப்பு சுகாதார காப்பீட்டு நிறுவனம் என்று பெயர் மாற்றப்பட்டது?
    a) ஹெல்த்கேர் குளோபல் எண்டர்பிரைசஸ் லிமிடெட்
    b) ரெலிகேர் ஹெல்த் இன்சூரன்ஸ் கம்பெனி லிமிடெட்
    c) இந்திரபிரஸ்தா கம்பெனி லிமிடெட்
    d) அப்பல்லோ ஹாஸ்பிடல்ஸ் எண்டர்பிரைசஸ் லிமிடெட்
  5. பின்வருவனவற்றில் IAPPD இன் இரண்டு ஆராய்ச்சி அறிக்கைகளை வெளியிட்டவர் யார்?
    a) ராம்நாத் கோவிந்த்
    b) நரேந்திர மோடி
    c) எம் வெங்கையா நாயுடு
    d) ராஜ் நாத் சிங்
  6. தேசிய மக்கள்தொகை ஆணையம், எந்த ஆண்டில் இந்தியாவில் பெண்கள் மக்கள் தொகை அதிகரிக்கும் என்று கணித்துள்ளது?
    a) 2032
    b) 2022
    c) 2036
    d) 2027
  7. மக்கள், வணிகங்கள் மற்றும் பொருளாதாரத்திற்கு உதவும் வகையில் புதுமையான அம்சமான ‘ஓபன் ஏபிஐ சேவை’ அறிமுகப்படுத்திய பின்வரும் செயலி எது?
    a) Paytm
    b) ஆரோக்ய சேது
    c) மொபிக் விக்
    d) பிளிப்கார்ட்
  8. மும்பை நகர போக்குவரத்து திட்டத்திற்கு 500 மில்லியன் டாலருக்கு இந்திய அரசு எந்த வங்கியுடன் ஒப்பந்தம் மேற்கொண்டது?
    a) ADB
    b) AIIB
    c) உலக வங்கி
    d) NDB
  9. ஐ.சி.சி கிரிக்கெட் ஹால் ஆஃப் ஃபேமில் சமீபத்தில் சேர்க்கப்பட்டவர் யார்?
    a) ஜாக் காலிஸ்
    b) லிசா ஸாலேகர்
    c) ஜாகீர் அப்பாஸ்
    d) மேலே உள்ள அனைவரும்
  10. பாரதி ஆக்ஸா ஜெனரல் இன்சூரன்ஸ் கோ லிமிடெட் மற்றும் எந்த காப்பீட்டு நிறுவனம் ஆகியவை தங்கள் காப்பீட்டு வணிகங்களை இணைக்க உள்ளன?
    a) HDFC ERGO பொது காப்பீட்டு நிறுவனம்
    b) ஐசிஐசிஐ லோம்பார்ட் ஜெனரல் இன்சூரன்ஸ் கோ லிமிடெட்
    c) இஃப்கோ டோக்கியோ ஜெனரல் இன்சூரன்ஸ் கம்பெனி லிமிடெட்
    d) நியூ இந்தியா அஷ்யூரன்ஸ் கோ லிமிடெட்
  11. சமீபத்தில், கிரிக்கெட் வீரர் கேமரூன் வைட் ஓய்வு பெறுவதாக அறிவித்தார், அவர் எந்த நாட்டைச் சேர்ந்தவர்?
    a) இங்கிலாந்து
    b) தென்னாப்பிரிக்கா
    c) ஆஸ்திரேலியா
    d) பாகிஸ்தான்
  12. பொது காப்பீட்டு தயாரிப்புகளை விற்க எஸ்பிஐ பொது காப்பீட்டு நிறுவனத்துடன் எந்த பிராந்திய கிராமப்புற வங்கி கூட்டு சேர்ந்துள்ளது?
    a) அலகாபாத் கிராமின் வங்கி
    b) ஆந்திரா கிராமீன் விகாஸ் வங்கி
    c) சைதன்யா கோதாவரி கிராமீன் வங்கி
    d) கர்நாடக விகாஸ் கிராமீன் வங்கி
  13. காஃபென் -9 05 என்ற பெயரில் ஆப்டிகல் ரிமோட் சென்சிங் செயற்கைக்கோளை விண்ணில் ஏவிய நாடு எது?
    a) ஜப்பான்
    b) வட கொரியா
    c) சீனா
    d) இந்தியா
  14. டிஜிட்டல் மாற்றத்திற்காக அக்ஸென்ச்சருடன் கூட்டு சேர்ந்துள்ள தனியார் துறை வங்கி எது?
    a) ஐசிஐசிஐ வங்கி
    b) ஆர்.பி.எல் வங்கி
    c) எஸ் வங்கி
    d) ஆக்ஸிஸ் வங்கி
  15. விலைமதிப்பற்ற உலோகங்களுக்கு ஹால்மார்க் கட்டாயமாகப்பட்டுள்ளது. இந்த முறை எந்த ஆண்டில் இருந்து நடைமுறைக்கு வரும்?
    a) 2021
    b) 2023
    c) 2025
    d) 2022
  16. டிவிஜிங் திருவிழா ஆண்டுதோறும் எந்த மாநிலத்தில் கொண்டாடப்படுகிறது?
    a) மகாராஷ்டிரா
    b) கோவா
    c) ஒடிசா
    d) அசாம்
  17. ஜிண்டால் மெகா மின் உற்பத்தி நிலையம் எந்த மாநிலத்தில் அமைந்துள்ளது?
    a) குஜராத்
    b) ராஜஸ்தான்
    c) சத்தீஸ்கர்
    d) தமிழ்நாடு
  18. ஆர்.பி.எல் வங்கியின் தலைமையகம் எங்கே அமைந்துள்ளது?
    a) லக்னோ
    b) மும்பை
    c) சென்னை
    d) புது தில்லி
  19. பியுனோஸ் ஏரிஸ் எந்த நாட்டின் தலைநகரம்?
    a) சிங்கப்பூர்
    b) அர்ஜென்டினா
    c) பொலிவியா
    d) பராகுவே
  20. பஹுஜ் அணை எந்த மாநிலத்தில் அமைந்துள்ளது?
    a) அருணாச்சல பிரதேசம்
    b) உத்தரகண்ட்
    c) சிக்கிம்
    d) உத்தரபிரதேசம்
Answer:
  1. d
  2. a
  3. b
  4. b
  5. c
  6. c
  7. b
  8. b
  9. d
  10. b
  11. c
  12. d
  13. c
  14. b
  15. a
  16. d
  17. c
  18. b
  19. b
  20. d

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here