Saturday, September 19, 2020

Classification Reasoning in Tamil

Classification Reasoning in Tamil (வகைப்படுத்துதல்)

ஒரு தொகுதியில் உள்ள எழுத்து அமைப்பில் ஒன்று மற்றும் வேறுபட்டு இருக்கும். அது எவ்வாறு மற்ற அமைப்பிலிருந்து வேறுபடுகிறது என்பதை கவனமாக வகைப்படுத்த வேண்டும்.

வகை – I

  1. பின்வருவனவற்றில் ஒன்று மட்டும் ஆங்கில எழுத்து வரிசை அமைப்பில் மாறுபட்டுள்ளது அது எது?     A) KNH B) DGA C) ILF D) RUQ
  2. கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளனவற்றில் ஒன்று மட்டும் மற்ற தொகுதியிலிருந்து மாறியுள்ளது எது? A) UWX B) IJK C) ABC D) OPQ
  3. நான்கு தொகுதியில் ஒன்று மட்டும் தொடர்புற்று உள்ளது அதனைத் தேர்க.  A) CFI B) UXA C) SVZ D) RUX
  4. நான்கு தொதியில் ஒன்று மட்டும் ஆங்கில எழுத்து வரிசை அமைப்பில் மாறுபட்டுள்ளதை கண்டுபிடிக்கவும். A) KNR B) CFJ C) HKO D) ADI
  5. நான்கு தொகுதியில் ஒன்று மட்டும் தொடர்புற்று உள்ளதைக் கண்டு பிடிக்க. A) LOQ B) ADG C) CFI D) HKN
  6. நான்கு தொகுதிகளில் பொருந்தாத ஒன்றைத் தேர்க. A) BFK B) EIN C) CGL D) JNR
  7. நான்கு தொகுதிகளில் பொருந்தாத ஒன்றைத் தேர்க. A) CKV B) WTR C) GKS D) EJN
  8. ஒழுங்கமைவில் உள்ளவற்றில் ஒன்று மட்டும் வேறுபட்டுள்ளது அதனை கண்டுபிடிக்கவும். A) ACE B) NKJ C) LNP D) TVX
  9. மாறுபட்ட ஒன்றைத் தேர்க A) EFH B) VWY C) PQS D) BCF
  10. மாறுபட்ட ஒன்றைத் தேர்க A) ACE B) CFI C) KNQ D) SVY
  11. மாறுபட்ட ஒன்றைத் தேர்க A) BPNrQS B) PNeGhu C) TNCoUe D) MBhUER
  12. மாறுபட்ட ஒன்றைத் தேர்க A) JMG B) PSM C) EIB D) WZT
  13. மாறுபட்ட ஒன்றைத் தேர்க A) IKEH B) CEZB C) LNYA D) EGNP
  14. மாறுபட்ட ஒன்றைத் தேர்க A) MLP B) BAE C) STW D) YXB
  15. மாறுபட்ட ஒன்றைத் தேர்க A) AZBY B) GJUH C) CXDW D) IRJQ
Download TNPSC அரசியலமைப்பு பாடக்குறிப்புகள்

வகை-II

  1. A)மாம்பழம் B)ஆரஞ்சு C)ஆப்பிள் D)முள்ளங்கி
  1. A)குறைத்தல் B)ஓடுதல் C)நடத்தல் D)உடற்பயிற்சி
  1. A)புதினம் B)செய்யுள் C)நாடகம் D)இலக்கியம்
  1. A)பாஸ்பரஸ் B)பொட்டாசியம் C)நைட்ரஜன் D)கால்சியம்
  1. A)சமைத்தல் B)வறுத்தல் C)அவித்தல்  D)உணவிடல்
  1. A)கற்பித்தல் B)கற்றல் C)எழுதுதல்  D)படித்தல்
  1. A)முள்ளங்கி B)மஞ்சள் C)கேரட் D)பீட்ரூட்
  1. A)நூலகம் B)புத்தகம் C)சஞ்சிகை D)மாத இதழ்
  1. A)பாடல் B)எழுதுதல் C)பாடகர் D)இசை
  1. A)வெட்டு B)பிரி C)பங்கிடு  D)சேர்த்துவிடுதல்
  1. A)டிஸ்கோ B)பரதநாட்டியம் C)பங்க்ரா  D)கதகளி
  1. A)அமேசான் B)ஏஞ்சல்  C)கங்கை  D)நைல்
  1. A)கங்கை B)காவேரி C)நர்மதை D)கிருஷ்ணா
  1. A)தையமின் B)டிரிப்ஸின் C)ரிபோபிளேவின்  D)நியாசின்
  1. A)பளிங்கு B)தங்கம் C)பிளாட்டினம் D)வெள்ளி
பண்டையக் கால இந்திய வரலாறு பாடக்குறிப்புகள்

வகை-III

  1. A) 369   B) 462   C) 761  D) 862
  2. A) 2,3,6 B) 6,1,6 C) 3,3,9 D)6,2,5
  3. A) 22     B) 33     C) 46  D) 55
  4. A) 6:16  B) 7:19  C) 10:27  D)11:31
  5. A) 45     B) 99 C) 109  D) 126
  6. A) 21     B) 63  C) 39   D) 83
  7. A) 13     B) 17  C) 19  D) 27
  8. A) 117   B) 74  C) 153  D) 108
  9. A) 39     B) 63  C) 79   D) 48
  10. A) 1995 B) 1998 C) 1991 D) 1996
  11. A) 7487 B) 6596 C) 8218 D) 5693
  12. A) 49     B) 140  C) 98  D) 97
  13. A) 17     B) 19   C) 21   D) 23
  14. A) 343   B) 225  C) 64   D) 216
  15. A) 29     B) 37   C) 53    D) 69

Answers:

வகை – I

1 D 2 A 3 D 4 A 5 D
6 D 7 B 8 B 9 D 10 A
11 C 12 C 13 A 14 C 15 B

 வகை – II

1 D 2 A 3 C 4 C 5 D
6 A 7 B 8 A 9 C 10 D
11 A 12 B 13 C 14 B 15 A

வகை – III

1 B 2 D 3 C 4 C 5 C
6 D 7 D 8 B 9 C 10 D
11 D 12 A 13 C 14 B 15 D

Download PDF

To Follow  Channel –கிளிக் செய்யவும்
WhatsApp Group -ல் சேர –  கிளிக் செய்யவும்
Telegram Channel கிளிக் செய்யவும்

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

பெரியார் பல்கலைக்கழக வேலைவாய்ப்பு 2020

பெரியார் பல்கலைக்கழக வேலைவாய்ப்பு 2020 பெரியார் பல்கலைக்கழகத்தில் Technical Assistant காலியாக இருப்பதாக ஒரு புதிய வேலைவாய்ப்பு அறிவிப்பு வெளியிடப்பட்டு உள்ளது. இந்த Technical Assistantபணியிடங்களை நிரப்பும் பொருட்டு திறமையான பட்டதாரிகள் விண்ணப்பிக்கலாம் என...

தற்காலிக சிறப்பாசிரியர்களுக்கு நிரந்தர பணியிடம் வழங்க வாய்ப்பு ????

தற்காலிக சிறப்பாசிரியர்களுக்கு நிரந்தர பணியிடம் வழங்க வாய்ப்பு ???? தமிழகத்தில் தற்போது பணியாற்றி வரும் தற்காலிக சிறப்பாசிரியர்களுக்கு நிரந்தர பணியிடம் வழங்க வாய்ப்பு உள்ளதா என்ற கேள்விக்கு தமிழக பள்ளிக் கல்விதுறை அமைச்சர் செங்கோட்டையன்...

திருச்சியில் தமிழக அரசு வேலை – விண்ணப்பிக்க தயாரா ?

திருச்சியில் தமிழக அரசு வேலை - விண்ணப்பிக்க தயாரா ? திருச்சிராப்பள்ளி மாவட்ட ஆதிதிராவிடர் மற்றும் பழங்குடியினர் நலத்துறையின் கீழ் இயங்கும் ஆதிதிராவிடர் நல விடுதிகள் பழங்குடியினர் நல விடுதிகள் மற்றும் பழங்குடியினர் உண்டி...

பொறியியல் இறுதி ஆண்டு வைவா வாய்ஸ் தேர்வு ஆன்லைன் நடைபெறும் !!!!

பொறியியல் இறுதி ஆண்டு வைவா வாய்ஸ் தேர்வு ஆன்லைன் நடைபெறும் !!!! தமிழகத்தில் பொறியியல் கல்லூரிகளில் பயிலும் இறுதி ஆண்டு மாணவர்களுக்கு நடத்தப்படும் வைவா வாய்ஸ் (வாய்மொழித் தேர்வு) தேர்வு ஆனது ஆன்லைனில் மட்டுமே...