புவியியல் – சுற்றுச்சூழல் தொகுப்பு, காலநிலை மாற்றம் & பசுமை ஆற்றல் வினா விடை!!

0
புவியியல் - சுற்றுச்சூழல் தொகுப்பு, காலநிலை மாற்றம் & பசுமை ஆற்றல் வினா விடை!!
புவியியல் - சுற்றுச்சூழல் தொகுப்பு, காலநிலை மாற்றம் & பசுமை ஆற்றல் வினா விடை!!
புவியியல் – சுற்றுச்சூழல் தொகுப்பு, காலநிலை மாற்றம் & பசுமை ஆற்றல் வினா விடை!!

Q.1) ‘Sea Smoke’ is common in
a) Equatorial region
b) Desert region
c) Atlantic ocean
d) Arctic region

‘கடல்புகை’சாதாரணமாக எங்கு காணப்படுகிறது?
a) ‘பூமத்தியரேகை பகுதி
b) பாலைவன பிரதேசம்
c)அட்லாண்டிக் பேராழி
d) ஆர்டிக் பகுதி

Solution: ‘Arctic sea smoke is sea smoke forming over small patches of open water in sea ice.  ஆர்க்டிக் கடல் புகை என்பது கடல் பனியில் திறந்த நீரின் சிறிய திட்டுக்களில் உருவாகும் கடல் புகை

Q.2) Where was the first nuclear reactor of Asia established?
a) People’s Republic of China b) Japan
c) Taiwan d) India

ஆசிய கண்டத்தில் முதலாவது அணுஉலை எங்கு நிறுவப்பட்டது?
a) மக்கள்சீனக்குடியரசு b)ஜப்பான்
c)தைவான் d) இந்தியா

Solution: India’s and Asia’s first nuclear reactor was the Apsara research reactor at Mumbai

Q.3) The production of Phyto-Plankton is reduced due to
a) The burning of Hydrocarbon b) Deforestation
c) Depletion of ozone layer
d) Climatic change

ஃபைட்டோபிளாங்டன் உற்பத்தி குறையக்காரணம்
a) ஹைட்ரோ கார்பன்களை எரித்தல்
b) காடுகளின் அழிவு
c) ஓசோன்படல சீரழிவு
d) வானிலை மாற்றப்படுதல்

Solution: It has been estimated that a 16% ozone depletion could result in a 5% loss in phytoplankton16% ஓசோன் குறைவதால் பைட்டோபிளாங்க்டனில் 5% இழப்பு ஏற்படக்கூடும் என்று மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது

Q.4) Pink noise is related to
a) Climate change b) Air pollution
c) Water pollution d) Land pollution

இளஞ்சிவப்பு சத்தம் எதனோடு தொடர்புடையது?
a) காலநிலை மற்றம் b) காற்று மாசுபாடு
c) நீர் மாசுபாடு d)நில மாசுபாடு

Solution: Climate change, also called global warming, refers to the rise in average surface temperatures on Earth.The principal sources of pink noise in electronic devices are almost invariably the slow fluctuations of properties of the condensed-matter materials of the devices.
புவி வெப்பமடைதல் என்றும் அழைக்கப்படும் காலநிலை மாற்றம், பூமியில் சராசரி மேற்பரப்பு வெப்பநிலையின் உயர்வைக் குறிக்கிறது. மின்னணு சாதனங்களில் இளஞ்சிவப்பு இரைச்சலின் முக்கிய ஆதாரங்கள் கிட்டத்தட்ட மாறாமல் சாதனங்களின் மின்தேக்கிய பொருள்களின் பண்புகளின் மெதுவான ஏற்ற இறக்கங்கள் ஆகும்

Q.5) What is the Meaning of Free Cycle?
a) A Cycle Given as Free
b) A Ride Given as Free in a Cycle
c) Give Away Something That Are Used and Unwanted as Opposed To Selling
d) None of These

“Free Cycle” என்பதன் பொருள்?
a) இலவச மிதிவண்டி
b) இலவச மிதிவண்டியில் சுற்றுவது
c) பயன் படுத்திய பொருளை விற்காமல் அதனை பிறருக்கு கொடுப்பது
d) மேற்கூறிய எதுவும் இல்லை

Solution: To freecycle means to repurpose something rather than throw it away. The purpose of free cycling is to recycle things that have been previously used by giving them away to other people for free. This concept has assisted in waste reduction.
ஃப்ரீசைக்கிள் என்றால் எதையாவது தூக்கி எறிவதை விட மறுபயன்பாடு செய்வதாகும். ஃப்ரீசைக்கிளிங்கின் நோக்கம், முன்பு பயன்படுத்தப்பட்ட பொருட்களை மற்றவர்களுக்கு இலவசமாகக் கொடுத்து மறுசுழற்சி செய்வதாகும். இந்த கருத்து கழிவுகளை குறைக்க உதவியது

Q.6) The largest atomic Research centre of India
a) Variable energy cyclotron centre
b) Centre for Advanced technology
c) Indira Gandhicentre for Atomic Research
d) Bhabha atomic research centre

இந்தியாவின் மிகப்பெரிய அணு ஆராய்ச்சி மையம்
a) மாற்றுத்திறன் ஸைக்லோட்ரான் மையம்
b) மேம்பட்ட தொழில்நுட்பத்திற்கான மையம்
c) இந்திரா காந்தி அணு ஆராய்ச்சி மையம்
d) பாபா அணு ஆராய்ச்சி மையம்

Solution: The Bhabha Atomic Research Centre (BARC) is India’s premier nuclear research facility, headquartered in Trombay, Mumbai, Maharashtra.
பாபா அணு ஆராய்ச்சி மையம் (பார்க்) இந்தியாவின் முதன்மையான அணு ஆராய்ச்சி நிலையமாகும், இது மகாராஷ்டிராவின் மும்பை டிராம்பேவை தலைமையிடமாகக் கொண்டுள்ளது

Q.7) Excess of fluoride in drinking water causes:
a) Lung disease b) Intestinal infection
c) Fluorosis d) None of the above

குடிநீரில் அதிக அளவு புளுரைடு __________ஐ ஏற்படுத்துகிறது.
a) நுரையீரல் நோய் b) குடல் தொற்றுகள்
c) புளுரோஸிஸ்
d) மேற்கண்ட எதுவும் இல்லை

Solution: Fluorosis is a cosmetic condition that affects the teeth. It’s caused by overexposure to fluoride during the first eight years of life.
ஃப்ளோரோசிஸ் என்பது பற்களை பாதிக்கும் ஒரு அழகு நிலை. இது வாழ்க்கையின் முதல் எட்டு ஆண்டுகளில் ஃவுளூரைட்டுக்கு அதிகமாக வெளிப்படுவதால் ஏற்படுகிறது.

Q.8) The Hydrochlorofluorocarbons (HCFC) are the compounds which have the following molecules:
a) Hydrogen b) Carbon
c) Chlorine d)Fluorine

ஹைட்ரோ குளோரோ புளோரோ கார்பன் (HCFC) சேர்மங்களில் அதிகமாகக் காணப்படும் மூலக்கூறு எது?
a) ஹைட்ரஜன் b) கார்பன்
c) குளோரின் d) புளாரின்

Solution:
Ozone molecules got destroyed when the chlorine and bromine atoms come into contact with ozone in the atmospheric layer of stratosphere. CFC (Chlorofluoro carbon) slowly moves upward to the stratosphere and are broken up by ultraviolet radiation, which releases chlorine atoms.
அடுக்கு மண்டலத்தின் வளிமண்டல அடுக்கில் குளோரின் மற்றும் புரோமின் அணுக்கள் ஓசோனுடன் தொடர்பு கொள்ளும்போது ஓசோன் மூலக்கூறுகள் அழிக்கப்பட்டன. சி.எஃப்.சி (குளோரோஃப்ளூரோ கார்பன்) மெதுவாக அடுக்கு மண்டலத்திற்கு மேல்நோக்கி நகர்ந்து புற ஊதா கதிர்வீச்சால் உடைக்கப்படுகிறது, இது குளோரின் அணுக்களை வெளியிடுகிறது.

Q.9)Ozone hole is present over
a) Equator region b) Antarctic region
c) arctic region d) tropic region

ஓசோன் துளை எந்தப்பகுதியில் உள்ளது?
a) நிலநடுக்கோட்டுப்பகுதி b) அண்டார்க்டிக் பகுதி
c) ஆர்க்டிக் பகுதி d) வெப்பப்பகுதி

Solution: An “ozone hole” appeared over Antarctica when ozone depleting substances are present throughout the stratosphere.
அண்டார்டிகாவில் ஓசோன் குறைந்துபோகும் பொருட்கள் அடுக்கு மண்டலத்தில் இருக்கும்போது ஒரு “ஓசோன் துளை” தோன்றியது

Q.10) Which of the following is a disadvantage of renewable energy?
a) High pollution
b) Available only in few places
c) High running cost
d) Unreliable supply

பின்வருவனவற்றில் புதுப்பிக்கத்தக்க ஆற்றலின் தீமை எது?
a) அதிக மாசுபாடு
b) சில இடங்களில் மட்டுமே கிடைக்கும்
c) அதிக இயங்கும் செலவு
d) நம்பமுடியாத வழங்கல்

Solution:
Energy- abundant, versatile, reliable, portable, and affordable, fossil fuels provide over 80 percent of the worlds energy because they are superior to the current alternatives, Disadvantage of most of the renewable energy sources is its unreliable supply. But to renewable energy resources from wind, solar, and biomass, man can control access to and conversion of the energy held in fossil fuels. Any machine or person can’t control when the wind blows or at what velocity. No one can control how much of the radiant heat of the sun will hit the earth on a given day or hour
ஆற்றல்- ஏராளமான, பல்துறை, நம்பகமான, சிறிய மற்றும் மலிவு, புதைபடிவ எரிபொருள்கள் உலகின் ஆற்றலில் 80 சதவீதத்திற்கும் அதிகமானவை வழங்குகின்றன, ஏனெனில் அவை தற்போதைய மாற்றுகளை விட உயர்ந்தவை, புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி ஆதாரங்களின் தீமை அதன் நம்பமுடியாத வழங்கல். ஆனால் காற்று, சூரிய மற்றும் உயிர்வளத்திலிருந்து புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி வளங்களுக்கு, புதைபடிவ எரிபொருட்களில் உள்ள ஆற்றலை அணுகுவதையும் மாற்றுவதையும் மனிதனால் கட்டுப்படுத்த முடியும். காற்று வீசும்போது அல்லது எந்த வேகத்தில் எந்த இயந்திரமோ அல்லது நபரோ கட்டுப்படுத்த முடியாது. ஒரு குறிப்பிட்ட நாளில் அல்லது ஒரு மணி நேரத்தில் சூரியனின் கதிரியக்க வெப்பம் பூமியை எவ்வளவு தாக்கும் என்பதை யாராலும் கட்டுப்படுத்த முடியாது

Q.11) Photochemical smog normally does not contain
a) Chlorofluorocarbons b) Peroxyacetyl nitrate
c) Ozone d) Acrolein

ஒளியியல் வேதியியல் புகை பொதுவாக இதை கொண்டதில்லை
a) குளோரோஃப்ளூரோகார்பன்கள்
b) பெராக்ஸிசெட்டில் நைட்ரேட்
c) ஓசோன் d) அக்ரோலின்

Solution: Photochemical smog is a mixture of air pollutants which have been chemically altered into further noxious compounds by exposure to sunlight. The main components of photochemical smog are nitrogen oxides, Volatile Organic Compounds (VOCs), tropospheric ozone, and PAN (peroxyacetyl nitrate).
ஒளி வேதியியல் புகைமூட்டம் என்பது காற்று மாசுபடுத்திகளின் கலவையாகும், அவை சூரிய ஒளியை வெளிப்படுத்துவதன் மூலம் வேதியியல் ரீதியாக மேலும் தீங்கு விளைவிக்கும் சேர்மங்களாக மாற்றப்பட்டுள்ளன. ஒளி வேதியியல் புகைமூட்டத்தின் முக்கிய கூறுகள் நைட்ரஜன் ஆக்சைடுகள், ஆவியாகும் ஆர்கானிக் கலவைகள் (VOC கள்), ட்ரோபோஸ்பெரிக் ஓசோன் மற்றும் பான் (பெராக்ஸிசெட்டில் நைட்ரேட்) ஆகும்.

Q.12) Depletion of the ozone layer is caused due to
a) Ferrocene b) Fullerenes
c) Freons d) Polyhalogens

ஓசோன் அடுக்கின் குறைவு எதன் காரணமாக ஏற்படுகிறது?
a) ஃபெரோசீன் b) புல்லரன்ஸ்
c) ஃப்ரீயான்ஸ் d) பாலிஹலோஜன்கள்

Solution:
Freons are basically chlorofluorocarbons. Due to their stability, it has a long lifespan in the atmosphere. When it reaches the ozone layer in upper strata of the atmosphere, it reacts with ozone molecules in presence of UV radiations and converts into stable oxygen molecules as a product. Hence, it depletes ozone layer by reacting with them.
ஃப்ரீயான்ஸ் அடிப்படையில் குளோரோஃப்ளூரோகார்பன்கள். அவற்றின் நிலைத்தன்மை காரணமாக, இது வளிமண்டலத்தில் நீண்ட ஆயுட்காலம் கொண்டது. இது வளிமண்டலத்தின் மேல் அடுக்குகளில் உள்ள ஓசோன் அடுக்கை அடையும் போது, அது புற ஊதா கதிர்வீச்சின் முன்னிலையில் ஓசோன் மூலக்கூறுகளுடன் வினைபுரிந்து நிலையான ஆக்ஸிஜன் மூலக்கூறுகளாக ஒரு பொருளாக மாறுகிறது. எனவே, ஓசோன் அடுக்கை அவற்றுடன் வினைபுரிவதன் மூலம் அது குறைக்கிறது.

Q.13) Find the secondary pollutant among these
இவற்றில் இரண்டாம் நிலை மாசுபாட்டைக் கண்டறியவும்
a) PAN b) N2O
c) SO2 d) CO2

Solution:
The photochemical smog has the chief constituent of the peroxy-acetyl nitrate (PAN) that are secondary pollutants as they formed by the primary pollutants. These are formed when the hydrocarbon radicals react with the oxygen in the presence of the sunlight. It forms a brown-coloured haze. This also results in the formation of the ground-level ozone.
ஒளி வேதியியல் புகைமூட்டம் பெராக்ஸி-அசிடைல் நைட்ரேட்டின் (பான்) முக்கிய அங்கத்தைக் கொண்டுள்ளது, அவை முதன்மை மாசுபடுத்திகளால் உருவாகும்போது இரண்டாம் நிலை மாசுபடுத்துகின்றன. ஹைட்ரோகார்பன் தீவிரவாதிகள் சூரிய ஒளியின் முன்னிலையில் ஆக்ஸிஜனுடன் வினைபுரியும் போது இவை உருவாகின்றன. இது பழுப்பு நிற மூட்டையை உருவாக்குகிறது. இது தரைமட்ட ஓசோன் உருவாவதற்கும் காரணமாகிறது.

Q.14) Which statement is wrong?
a) The amount of ozone layer is greater in the region close to the equator
b) ozone acts as filter for UV radiations
c) in the equatorial region it acts as pollutant
d) CFCs play effective role in removing O3 in the stratosphere

எந்த அறிக்கை தவறு?
a) பூமத்திய ரேகைக்கு நெருக்கமான பகுதியில் ஓசோன் அடுக்கின் அளவு அதிகமாக உள்ளது
b) ஓசோன் புற ஊதா கதிர்வீச்சுகளுக்கான வடிகட்டியாக செயல்படுகிறது
c) பூமத்திய ரேகை பகுதியில் இது மாசுபடுத்தியாக செயல்படுகிறது
d) படை மண்டலத்தில் O3 ஐ அகற்றுவதில் CFC கள் பயனுள்ள பங்கைக் கொண்டுள்ளன

Solution:
Total ozone at any location on the globe is defined as the sum of all the ozone in the atmosphere directly above that location.
உலகில் எந்த இடத்திலும் மொத்த ஓசோன் உள்ளது. வளிமண்டலத்தில் உள்ள அனைத்து ஓசோன்களின் கூட்டுத்தொகையாக அந்த இடத்திற்கு மேலே நேரடியாக வரையறுக்கப்படுகிறது.

Q.15) Which one of the following is not a functional unit of an ecosystem?
a) Productivity b) Stratification
c) Energy flow d) Decomposition

பின்வருவனவற்றில் எது சுற்றுச்சூழல் அமைப்பின் செயல்பாட்டு அலகு அல்ல?
a) உற்பத்தித்திறன் b) அடுக்குப்படுத்தல்
c) ஆற்றல் ஓட்டம் d) சிதைவு

Solution:
Stratification is formation of different layers of strata. It is a functional unit of forests. Many forests consist of 3 strata, namely a layer of tree, a layer of shrubs and a layer of herbaceous plants. Ecosystem consists of living and nonliving things. Productivity is the rate of generation of biomass in an ecosystem. Decomposition is the process of breakdown of dead organic material. The upper layer of soil is the site for decomposition in the ecosystem. In an ecosystem, energy flow from producers to consumers to decomposers and then back to the environment.

அடுக்கு என்பது அடுக்குகளின் வெவ்வேறு அடுக்குகளை உருவாக்குவது. இது காடுகளின் செயல்பாட்டு அலகு. பல காடுகள் 3 அடுக்குகளைக் கொண்டுள்ளன, அதாவது மரத்தின் ஒரு அடுக்கு, புதர்களின் அடுக்கு மற்றும் குடலிறக்க தாவரங்களின் அடுக்கு. சுற்றுச்சூழல் அமைப்பு என்பது உயிருள்ள மற்றும் உயிரற்ற பொருட்களைக் கொண்டுள்ளது. உற்பத்தித்திறன் என்பது ஒரு சுற்றுச்சூழல் அமைப்பில் உயிரியலை உருவாக்கும் வீதமாகும். சிதைவு என்பது இறந்த கரிமப் பொருள்களின் முறிவின் செயல்முறையாகும். மண்ணின் மேல் அடுக்கு சுற்றுச்சூழல் அமைப்பில் சிதைவுக்கான தளமாகும். ஒரு சுற்றுச்சூழல் அமைப்பில், உற்பத்தியாளர்களிடமிருந்து நுகர்வோருக்கு டிகம்போசர்களுக்கு ஆற்றல் ஓட்டம் பின்னர் சுற்றுச்சூழலுக்குத் திரும்பும்

Q.16) Which one of the following is not a gaseous biogeochemical cycle in ecosystem?
a) Nitrogen cycle b) Carbon cycle
c) Sulphur cycle d) Phosphorus cycle

பின்வருவனவற்றில் எது சுற்றுச்சூழல் அமைப்பில் ஒரு வாயு உயிர் வேதியியல் சுழற்சி அல்ல?
a) நைட்ரஜன் சுழற்சி b) கார்பன் சுழற்சி
c) கந்தக சுழற்சி d) பாஸ்பரஸ் சுழற்சி

Solution: The term biogeochemical cycle is used for exchange or circulation of biogenetic nutrients between living and nonliving components of the biosphere.
In gaseous cycles of matter, the materials involved in circulation between biotic and abiotic components of the biosphere are gases or vapours and the reservoir pool is atmosphere or hydrosphere e.g., carbon, hydrogen, oxygen, nitrogen etc.
In sedimentary cycles of matter, the materials involved in circulation between biotic and abiotic components of the biosphere are non-gaseous and the reservoir pool is lithosphere e.g., phosphorous, calcium, magnesium etc. Sulphur has both sedimentary and gaseous phases. Gaseous cycles are rapid and more perfect as compared to sedimentary cycles
உயிர் வேதியியல் சுழற்சி என்ற சொல் உயிர்க்கோளத்தின் உயிருள்ள மற்றும் உயிரற்ற கூறுகளுக்கு இடையில் உயிரியக்க ஊட்டச்சத்துக்களின் பரிமாற்றம் அல்லது புழக்கத்திற்கு பயன்படுத்தப்படுகிறது.
பொருளின் வாயு சுழற்சிகளில், உயிர்க்கோளத்தின் உயிரியல் மற்றும் அஜியோடிக் கூறுகளுக்கு இடையில் புழக்கத்தில் இருக்கும் பொருட்கள் வாயுக்கள் அல்லது நீராவிகள் மற்றும் நீர்த்தேக்கக் குளம் வளிமண்டலம் அல்லது ஹைட்ரோஸ்பியர் எ.கா., கார்பன், ஹைட்ரஜன், ஆக்ஸிஜன், நைட்ரஜன் போன்றவை.
பொருளின் வண்டல் சுழற்சிகளில், உயிர்க்கோளத்தின் உயிரியல் மற்றும் அஜியோடிக் கூறுகளுக்கு இடையில் புழக்கத்தில் இருக்கும் பொருட்கள் வாயு அல்லாதவை மற்றும் நீர்த்தேக்கக் குளம் லித்தோஸ்பியர் எ.கா., பாஸ்பரஸ், கால்சியம், மெக்னீசியம் போன்றவை. கந்தகத்திற்கு வண்டல் மற்றும் வாயு கட்டங்கள் உள்ளன. வண்டல் சுழற்சிகளுடன் ஒப்பிடும்போது வாயு சுழற்சிகள் விரைவானவை மற்றும் சரியானவை

Q.17) Which of the following is the most abundant Green House Gas (GHG) in the earth’s atmosphere?
a) Nitrogen Dioxide b) Carbon Dioxide
c) Water Vapour d) Sulphur Dioxide

பின்வருவனவற்றில் பூமியின் வளிமண்டலத்தில் அதிக அளவில் உள்ள பசுமை இல்ல வாயு (GHG) எது?
a) நைட்ரஜன் டை ஆக்சைடு b) கார்பன் டை ஆக்சைடு
c) நீர் நீராவி d) சல்பர் டை ஆக்சைடு

Solution:
Water vapor is the most abundant greenhouse gas in the atmosphere. The increase in water vapor concentrations may be the result of climate feedbacks that are related to the warming of the atmosphere.
நீர் நீராவி வளிமண்டலத்தில் அதிக அளவில் உள்ள பசுமை இல்ல வாயு ஆகும். நீர் நீராவி செறிவுகளின் அதிகரிப்பு வளிமண்டலத்தின் வெப்பமயமாதலுடன் தொடர்புடைய காலநிலை பின்னூட்டங்களின் விளைவாக இருக்கலாம்.

Q.18) Which of the following is mainly responsible for the causes of water pollution?
a) Afforestation b) Oil refineries
c) Paper factories d) Both b and c

நீர் மாசுபாட்டிற்கான காரணங்களுக்கு பின்வருவனவற்றில் எது முக்கியமானது?
a) காடு வளர்ப்பு
b) எண்ணெய் சுத்திகரிப்பு நிலையங்கள்
c) காகித தொழிற்சாலைகள்
d) b மற்றும் c இரண்டும்

Solution: Oil refineries, paper factories, textile and sugar mills, chemical factories are responsible for water pollution.These industries discharge harmful chemicals into revers and streams, and pollute water.
எண்ணெய் சுத்திகரிப்பு நிலையங்கள், காகித தொழிற்சாலைகள், ஜவுளி மற்றும் சர்க்கரை ஆலைகள், ரசாயன தொழிற்சாலைகள் நீர் மாசுபாட்டிற்கு காரணமாகின்றன. இந்த தொழில்கள் தீங்கு விளைவிக்கும் இரசாயனங்களை தலைகீழ் மற்றும் நீரோடைகளில் வெளியேற்றி, தண்ணீரை மாசுபடுத்துகின்றன.

Q.19) Negative soil pollution is
a) Reduction in soil productivity due to erosion and overuse
b) Reduction in soil productivity due to addition of pesticides and industrial wastes
c) Converting fertile land into harden land by dumping ash, sludge and garbage
d) None of the above

எதிர்மறை மண் மாசுபாடு என்பது
a) அரிப்பு மற்றும் அதிகப்படியான பயன்பாடு காரணமாக மண்ணின் உற்பத்தித்திறன் குறைதல்
b) பூச்சிக்கொல்லிகள் மற்றும் தொழில்துறை கழிவுகள் கூடுதலாக மண்ணின் உற்பத்தித்திறனைக் குறைத்தல்
c) சாம்பல், கசடு மற்றும் குப்பைகளை கொட்டுவதன் மூலம் வளமான நிலத்தை கடின நிலமாக மாற்றுதல்
d) மேற்கூறிய எதுவும் இல்லை

Solution: Soil pollution greatly due to use of large amount of herbicides, pesticides. There also some more reason of soil pollution like industrial wastes are dumped into fertile soil which get polluted and also not having proper satiation. But soil erosion is not responsible for soil pollution, soil erosion is mainly due to deforestation
அதிக அளவு களைக்கொல்லிகள், பூச்சிக்கொல்லிகளைப் பயன்படுத்துவதால் மண் மாசுபாடு பெரிதும். தொழில்துறை கழிவுகள் போன்ற மண் மாசுபாட்டிற்கு இன்னும் சில காரணங்கள் வளமான மண்ணில் கொட்டப்படுகின்றன, அவை மாசுபடுகின்றன, மேலும் சரியான செறிவு இல்லை. ஆனால் மண் அரிப்பு மண் மாசுபாட்டிற்கு காரணமல்ல, மண் அரிப்பு முக்கியமாக காடழிப்பு காரணமாகும்

Q.20) The layer of atmosphere between 10km to 50km above the sea level is called as
a) Troposphere b) Thermosphere
c) Stratosphere d) Mesosphere

கடல் மட்டத்திலிருந்து 10 கி.மீ முதல் 50 கி.மீ வரை வளிமண்டலத்தின் அடுக்கு ______ என அழைக்கப்படுகிறது
a) அடிவளிமண்டலம் b) வெப்ப வளிமண்டலம்
c) படைமண்டலம் d) இடை மண்டலம்

Solution: The layer of atmosphere between 10 km to 50 km above sea level is called as the stratosphere.
கடல் மட்டத்திலிருந்து 10 கி.மீ முதல் 50 கி.மீ வரை வளிமண்டலத்தின் அடுக்கு அடுக்கு மண்டலமாக அழைக்கப்படுகிறது.

Q.21) Air pollution that occurs in sunlight is
a) Reducing smog b) Acid rain
c) Oxidizing smog d) Fog

சூரிய ஒளியில் ஏற்படும் காற்று மாசுபாடு என்பது
a) புகை குறைத்தல் b) அமில மழை
c) ஆக்ஸிஜனேற்ற புகை d) மூடுபனி

Solution:
Photochemical smog occur in warm (sunlight) and has high concentration of oxidising agent therefore it is called photochemical smog/oxidising smog.
ஒளி வேதியியல் புகைமூட்டம் சூடான (சூரிய ஒளியில்) நிகழ்கிறது மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற முகவரின் அதிக செறிவு கொண்டது, எனவே இது ஒளி வேதியியல் புகை / ஆக்ஸிஜனேற்ற புகை என்று அழைக்கப்படுகிறது.

Q.22) Right to Clean Water is a fundamental right, under the Indian Constitution
a) Article 12 b) Article 21
c) Article 31 d) Article 41

சுத்தமான குடிநீர்ப் பெறுதல் என்பது நமது அடிப்படை உரிமை இது இந்திய அரசியலமைப்பில் எந்த பிரிவில் அடங்கியுள்ளது
a) பிரிவு 12 b) பிரிவு 21
c) பிரிவு 31 d) பிரிவு 41

Solution: In India, the Right to water has been protected as a fundamental human right by the Indian Supreme Court as part of the Right to Life guaranteed under Article 21 of the Indian constitution.
இந்தியாவில், இந்திய அரசியலமைப்பின் 21 வது பிரிவின் கீழ் உத்தரவாதம் அளிக்கப்பட்ட வாழ்க்கை உரிமைக்கான ஒரு பகுதியாக இந்திய உச்சநீதிமன்றத்தால் நீர் உரிமை ஒரு அடிப்படை மனித உரிமையாக பாதுகாக்கப்பட்டுள்ளது.

Q.23) With which of the following, the Agenda 21’ of Rio Summit, 1992 is related to?
a) Sustainable development
b) Combating the consequences of population
c) Mitigation norms of Green House Gases (GHGs) emission.
d) Technology transfer mechanism to developing countries for ‘clean-energy’ production.

1992 இல் நடந்த ரியோ உச்சி மாநாட்டின் செயல்திட்டம் 21 எதனுடன் தொடர்புடையது ?
a) நிலையான வளர்ச்சி
b) மக்கள்தொகை பெருக்கத்தினால் ஏற்படும் விளைவுகளை எதிர்த்து போராடுவது
c) பசுமை இல்லவாயுக்களின் வெளிப்பாட்டை குறைக்கும் விதிமுறைகள்
d) சுத்தமான ஆற்றலுக்காக வளரும் நாடுகளுக்கு தொழிநுட்பங்களை பரிமாற்றுதல்

Solution:
Agenda 21 is a comprehensive plan of action to be taken globally, nationally and locally by organizations of the United Nations System, Governments, and Major Groups in every area in which human impacts on the environment.

Q.24) Which among the following awards instituted by the Government of India for individuals or communities from rural areas that have shown extraordinary courage and dedication in protecting Wildlife?
a) Indira Gandhi Paryavaran Puraskar
b) Medini Puruskar Yojana
c) Amrita Devi Bishnoi Award
d) Pitambar Pant National Award

வனவிலங்கு பாதுகாப்பில் அசாதாரண தைரியம் மற்றும் அர்ப்பணிப்பு கொண்ட கிராமப்புற பகுதிகளிலிருந்து வரும் தனிநபர்கள் அல்லது சமூகங்களுக்கு இந்திய அரசாங்கத்தால் வழங்கப்படும் விருது எது?
a) இந்திராகாந்தி பிரவரன் புரஸ்கர்
b) மேதினி புரஸ்கர் யோஜனா
c) அம்ரிதி தேவி பிசினை விருது
d) பீதாம்பர பந்த் தேசிய விருது

Solution:
This award is given for significant contribution in the field of wildlife protection, which is recognised as having shown exemplary courage or having done exemplary work for the protection of wildlife. A cash award of Rupees One lakh is presented to individuals/institutions involved in wildlife protection.
வனவிலங்கு பாதுகாப்புத் துறையில் குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்புக்காக இந்த விருது வழங்கப்படுகிறது, இது முன்மாதிரியான தைரியத்தைக் காட்டியதாக அல்லது வனவிலங்குகளின் பாதுகாப்பிற்காக முன்மாதிரியான பணிகளைச் செய்ததாக அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளது. வனவிலங்கு பாதுகாப்பில் ஈடுபட்டுள்ள தனிநபர்கள் / நிறுவனங்களுக்கு ஒரு லட்சம் ரூபாய் ரொக்கப்பரிசு வழங்கப்படுகிறது

Q.25) The ‘thickness’ of Stratospheric Ozone layer is measured in/on:
a) Sieverts units b) Dobson units
c) Melson units d) Beaufort Scale

அடுக்குமண்டல ஓசோனின் தடிமனை அளவிட பயன்படுவது
a) சுவர்ட்ஸ் அலகு b) டாப்லான் அலகு
c) மெல்சன் அலகு d) பிபோர்ட் அளவுகோல்

Solution:
The ozone layer was discovered in 1913 by the French physicists Charles Fabry and Henri Buisson. Its properties were explored in detail by the British meteorologist G. M. B. Dobson, who developed a simple spectrophotometer (the Dobsonmeter) that could be used to measure stratospheric ozone from the ground. Between 1928 and 1958 Dobson established a worldwide network of ozone monitoring stations, which continue to operate to this day. The “Dobson unit”, a convenient measure of the columnar density of ozone overhead, is named in his honour.
ஓசோன் அடுக்கு 1913 இல் பிரெஞ்சு இயற்பியலாளர்களான சார்லஸ் ஃபேப்ரி மற்றும் ஹென்றி புய்சன் ஆகியோரால் கண்டுபிடிக்கப்பட்டது. அதன் பண்புகளை பிரிட்டிஷ் வானிலை ஆய்வாளர் ஜி. எம். பி. டாப்சன் விரிவாக ஆராய்ந்தார், அவர் ஒரு எளிய ஸ்பெக்ட்ரோஃபோட்டோமீட்டரை (டாப்சோன்மீட்டர்) உருவாக்கினார், இது தரையில் இருந்து அடுக்கு மண்டல ஓசோனை அளவிட பயன்படுகிறது. 1928 மற்றும் 1958 க்கு இடையில் டாப்சன் உலகளாவிய ஓசோன் கண்காணிப்பு நிலையங்களின் வலையமைப்பை நிறுவினார், அவை இன்றுவரை தொடர்ந்து இயங்குகின்றன. ஓசோன் மேல்நிலைகளின் நெடுவரிசை அடர்த்தியின் வசதியான நடவடிக்கையான “டாப்சன் யூனிட்” அவரது நினைவாக பெயரிடப்பட்டது.

Q.26) As per 2017 statistics, the highest per capita emitter of Carbon dioxide in the world is
a) USA b) China
c) Qatar d) Saudi Arabia

2017ஆம் ஆண்டின் புள்ளி விவரப்படி உலக அளவில் கார்பன்-டை-ஆக்சைடை மிக அதிகமாக வெளியிடும் நாடு எது?
a) அமெரிக்கா b) சீனா
c) கத்தார் d) சவுதி அரேபியா

Solution:

Q.27) The use of microorganism metabolism to remove pollutants such as oil spills in the water bodies is known as
a) Biomagnification b) Bioremediation
c) Biomethanation d) Bioreduction

நீர் நிலைகளில் உள்ள எண்ணெய் கசிவுகள் போன்ற மாசுபாடுகளை அகற்ற நுண்ணுயிர்களின் வளர்சிதை மாற்றத்தினை பயன்படுத்தும் முறை
a) உயிரிய உருப்பெருக்கம்
b) உயிரியத் தீர்வு
c) உயிரிய மீத்தேனாக்கம்
d) உயிரிய சுருக்கம்

Solution: Bioremediation is the process of using microorganisms to remove the environmental pollutants such as cleaning up of contaminated soil, oil spills etc.
அசுத்தமான மண்ணை சுத்தம் செய்தல், எண்ணெய் கசிவுகள் போன்ற சுற்றுச்சூழல் மாசுபாடுகளை அகற்ற நுண்ணுயிரிகளைப் பயன்படுத்துவதற்கான செயல்முறையே பயோரெமீடியேஷன்.

Q.28) The Ozone Day is observed every year on September 16 as on this day in 1987 the ___________was signed for launching efforts to arrest the depletion of the fragile ozone layer in the stratosphere that prevents the harmful ultra-violet rays of the sun from reaching the earth. Fill the correct word in blank.
a) Montreal Protocol b) Geneva Protocol
c) Kyoto Protocol d)Nagoya Protocol

சூரியனிலிருந்து பூமிக்கு வரும் தீங்கு வாய்ந்த புற ஊதாக் கதிர்களை தடுக்கும் ஸ்ட்ரேட்டோஸ்பியர் அடுக்கில் உள்ள ஓசோன் படலத்தின் சிதைவைத் தடுக்க ___________ உடன்படிக்கை 1989ஆம் ஆண்டு கையெழுத்திடப்பட்டது. அதன் அடிப்படையில் ஒவ்வொரு ஆண்டும் செப்டம்பர் 16 ஆம் தேதி ஓசோன் தினமாக அனுசரிக்கப்படுகிறது.
a) மான்ட்ரியல் உடன்படிக்கை
b) ஜெனிவா உடன்படிக்கை
c) கியோட்டோ உடன்படிக்கை
d) நகோயா உடன்படிக்கை

Solution: The Montreal Protocol on Substances that Deplete the Ozone Layer was an international treaty which was organized in 1987. The UN General Assembly celebrate 16th September in memory of the date in 1987 when nations inked the Montreal Protocol.
ஓசோன் அடுக்கை குறைக்கும் பொருள்களின் மாண்ட்ரீல் நெறிமுறை 1987 இல் ஏற்பாடு செய்யப்பட்ட ஒரு சர்வதேச ஒப்பந்தமாகும். ஐ.நா பொதுச் சபை 1987 ஆம் ஆண்டு தேசத்தின் நினைவாக செப்டம்பர் 16 ஆம் தேதி கொண்டாடப்பட்டது.

Q.29) Which among the following always decreases in a Food chain across tropic levels?
a) Number
b) Accumulated chemicals
c) Energy d) Force

பின்வருவனவற்றில் எது உணவுச்சங்கிலிகளின் ஊட்ட நிலைகளை கடக்கும்போது எப்போதும் குறைகின்றது?
a) எண்ணிக்கை b) வேதிப்பொருள்
c) ஆற்றல் d) விசை

Solution:
The Pyramid of Energy is always upright.  ஆற்றலின் பிரமிட் எப்போதும் நிமிர்ந்து நிற்கும்

Q.30) In the E-waste generated by the Mobile Phones, which among the following metal is most abundant?
a) Copper b) Silver
c) Palladium d) Gold

கைபேசிகளின் மூலம் உருவாகும் மின்னணுக் கழிவுகளில் எந்த உலோகம் அதிகமாகக் காணப்படுகிறது?
a) தாமிரம் b) வெள்ளி
c) பலேடியம் d) தங்கம்

Solution:

The sources of e-waste are faulty desktop computers, cables, printers, refrigerators, air conditioners, televisions, electronic and electrical devices. E-waste generated by the Mobile Phones are copper, silver, gold, palladium. Among them copper is found abundantly.
இ-கழிவுகளின் ஆதாரங்கள் தவறான டெஸ்க்டாப் கணினிகள், கேபிள்கள், அச்சுப்பொறிகள், குளிர்சாதன பெட்டிகள், ஏர் கண்டிஷனர்கள், தொலைக்காட்சிகள், மின்னணு மற்றும் மின் சாதனங்கள். மொபைல் தொலைபேசிகளால் உருவாக்கப்படும் மின் கழிவுகள் தாமிரம், வெள்ளி, தங்கம், பல்லேடியம். அவற்றில் தாமிரம் ஏராளமாகக் காணப்படுகிறது.

Answers:

1 D 11 A 21 C
2 D 12 C 22 B
3 C 13 A 23 B
4 A 14 A 24 C
5 C 15 B 25 B
6 D 16 D 26 B
7 C 17 C 27 B
8 C 18 D 28 A
9 B 19 A 29 C
10 D 20 C 30 A

Velaivaippu Seithigal 2021

To Subscribe => Youtube Channelகிளிக் செய்யவும்
To Join => Whatsapp கிளிக் செய்யவும்
To Join => Facebookகிளக் செய்யவும்
To Join => Telegram Channelகிளிக் செய்யவும்

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here