நடப்பு நிகழ்வுகள் Quiz – ஆகஸ்ட் 29, 2020

0

நடப்பு நிகழ்வுகள் Quiz – ஆகஸ்ட் 29, 2020

  1. இந்திய ரயில்வே எந்த ஆண்டுக்கு 33 பில்லியன் யூனிட் எரிசக்தி தேவைகளை பூர்த்தி செய்ய உள்ளது?
    a) 2025
    b) 2028
    c) 2030
    d) 2033
  2. அணுசக்தி சோதனைகளுக்கு எதிரான சர்வதேச நாள் எந்த தேதியில் அனுசரிக்கப்படுகிறது?
    a) ஆகஸ்ட் 20
    b) ஜூலை 12
    c) செப்டம்பர் 23
    d) ஆகஸ்ட் 29
  3. தொடக்க நிறுவனங்களை ஊக்குவிக்க “Chunauti” என்ற முன்முயற்சியை ஆரம்பித்தவர் யார்?
    a) ராஜ் நாத் சிங்
    b) ரவிசங்கர் பிரசாத்
    c) நிதின் கட்கரி
    d) பியூஷ் கோயல்
  4. 57 DRDO ஆய்வகங்களின் சாசனத்தை மறுஆய்வு செய்ய மத்திய அரசு அமைத்த 5 பேர் கொண்ட குழுவுக்கு யார் தலைமை தாங்குகிறார்?
    a) வாலிபே ராம்கோபால் ராவ்
    b) சந்தீப் சிங்
    c) எஸ் சோமநாத்
    d) பெஞ்சமின் லியோனல்
  5. உருது மொழியை மேம்படுத்துவதற்கான தேசிய கவுன்சில் (NCPUL) “உலக உருது மாநாட்டை” எந்த இடத்தில் ஏற்பாடு செய்துள்ளது?
    a) புது தில்லி
    b) கொல்கத்தா
    c) சென்னை
    d) இந்தூர்
  6. 2023 ஆம் ஆண்டின் இறுதிக்குள் 35 நாடுகளில் உள்ள பள்ளிகளுக்கான இணைய இணைப்பு சேவைக்கு யுனிசெஃப் உடன் எந்த நிறுவனம் கூட்டு சேர்ந்துள்ளது?
    a) AT&T
    b) வெரிசோன் கம்யூனிகேஷன்ஸ்
    c) ரிலையன்ஸ் ஜியோ
    d) எரிக்சன்
  7. சமீபத்தில் காலமான கணினி வடிவமைப்பாளர் பெயர் என்ன?
    a) அர்னால்ட் ஸ்பீல்பெர்க்
    b) துருப்பிடித்த ஆலைகள்
    c) பிராங்க் மார்ஷல்
    d) டேனி ஓபடோஷு
  8. சமீபத்தில் எந்த நாட்டின் பிரதமர் தனது பதவியை ராஜினாமா செய்தார்?
    a) சீனா
    b) பாகிஸ்தான்
    c) ஜப்பான்
    d) கனடா
  9. சமீபத்தில், கிரிக்கெட் வீரர் டுவைன் பிராவோ டி 20 போட்டியில் 500 விக்கெட்டுகளை வீழ்த்திய முதல் பந்து வீச்சாளர் ஆனார். அவர் எந்த நாட்டைச் சேர்ந்தவர்?
    a) தென்னாப்பிரிக்கா
    b) ஆஸ்திரேலியா
    c) மேற்கிந்திய தீவுகள்
    d) ஜிம்பாப்வே
  10. தேசிய விளையாட்டு தினம் எந்த தேதியில் கொண்டாடப்படுகிறது?
    a) ஏப்ரல் 11
    b) ஜூன் 30
    c) ஆகஸ்ட் 29
    d) மே 10
  11. பின்வருபவர்களில் இமாச்சல பிரதேசத்தின் ஆளுநர் யார்?
    a) பண்டாரு தத்தாத்ரய
    b) ஜெகதீஷ் முகி
    c) ஆரிஃப் முகமது கான்
    d) ஆர்.என்.ரவி
  12. பிரதான் மந்திரி ஜன் தன் யோஜனா தொடங்கப்பட்டு ஆகஸ்ட் 28, 2020 அன்று எத்தனை ஆண்டுகள் நிறைவு அடைந்தது?
    a) 4 ஆண்டுகள்
    b) 5 ஆண்டுகள்
    c) 6 ஆண்டுகள்
    d) 7 ஆண்டுகள்
  13. எந்த காப்பீட்டு நிறுவனம் ‘Smart Assist’ என்ற பெயரில் தொழில்நுட்ப சேவையை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது?
    a) ரிலையன்ஸ் ஆயுள் காப்பீட்டு நிறுவனம்
    b) பஜாஜ் அலையன்ஸ் ஆயுள் காப்பீட்டு நிறுவனம்
    c) ஐசிஐசிஐ லோம்பார்ட் ஆயுள் காப்பீட்டு நிறுவனம்
    d) ஓரியண்டல் இன்சூரன்ஸ் கம்பெனி லிமிடெட்
  14. இந்திய ராணுவத் தளபதி ஜெனரல் மனோஜ் முகுந்த் நாரவனே சமீபத்தில் வெளியிட்ட புத்தகத்தின் பெயர் என்ன?
    a) National Security Challenges: Young Scholars’ Perspective
    b) My Tryst with Manipur
    c) His Majesty’s Opponent
    d) Indian Army After Independence
  15. ரஃபேல் போர் விமானங்களை இந்தியா எப்போது முறையாக IAF இல் சேர்க்க உள்ளது?
    a) செப்டம்பர் 10
    b) செப்டம்பர் 25
    c) அக்டோபர் 10
    d) நவம்பர் 05
  16. ஹிராகுட் அணை எந்த ஆற்றின் குறுக்கே கட்டப்பட்டுள்ளது?
    a) கங்கை
    b) மகாநதி
    c) சிந்து
    d) யமுனா
  17. காபூல் எந்த நாட்டின் தலைநகரம்?
    a) அஜர்பைஜான்
    b) பஹ்ரைன்
    c) ஆப்கானிஸ்தான்
    d) பாகிஸ்தான்
  18. 2020 ஆம் ஆண்டில் பிரிக்ஸ் தலைவர் பதவியை வகிக்கும் நாடு எது?
    a) பிரேசில்
    b) ரஷ்யா
    c) இந்தியா
    d) சீனா
  19. பிர் எந்த நாட்டின் நாணயம்?
    a) கனடா
    b) பிஜி
    c) எத்தியோப்பியா
    d) பிரான்ஸ்
  20. ஹவ்லா மைதானம் எங்கே அமைந்துள்ளது?
    a) கொல்கத்தா, மேற்கு வங்கம்
    b) காந்தி நகர், குஜராத்
    c) டிஸ்பூர், அசாம்
    d) ஐஸ்வால், மிசோரம்

Answers:

  1. c
  2. d
  3. b
  4. a
  5. a
  6. d
  7. a
  8. c
  9. c
  10. a
  11. c
  12. b
  13. c
  14. a
  15. a
  16. b
  17. c
  18. b
  19. c
  20. d

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here