நடப்பு நிகழ்வுகள் Quiz – ஆகஸ்ட் 27, 2020

0
நடப்பு நிகழ்வுகள் Quiz - ஆகஸ்ட் 27, 2020
நடப்பு நிகழ்வுகள் Quiz - ஆகஸ்ட் 27, 2020
நடப்பு நிகழ்வுகள் Quiz – ஆகஸ்ட் 27, 2020
  1. பின்வரும் வங்கியில் பல கட்டண முறைகளை ஒரே தளத்தில் வழங்க புதிய போர்ட்டலை அறிமுகப்படுத்தியது எது?
    a) கோட்டக் மஹிந்திரா வங்கி
    b) HSBC இந்தியா
    c) KVB
    d) TMB
  2. உலக நீர் வாரம் 2020 எந்த தேதியில் அனுசரிக்கப்பட்டது?
    a) ஆகஸ்ட் 24-28
    b) ஜூலை10-14
    c) செப்டம்பர் 21-26
    d) ஆகஸ்ட்17-21
  3. இந்திய இளைஞர்களுக்காக ‘லிபர்ட்டி சேமிப்பு கணக்கு’ அறிமுகப்படுத்திய வங்கி எது?
    a) ஆக்ஸிஸ் வங்கி
    b) CUB
    c) HDFC வங்கி
    d) ஐடிபிஐ வங்கி
  4. எந்த மாநிலத்தில் 45 நெடுஞ்சாலைத் திட்டங்களுக்கு மத்திய சாலை போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத் துறை அமைச்சர் நிதின் ஜெய்ராம் கட்கரி திறந்து வைத்து அடிக்கல் நாட்டினார்?
    a) ராஜஸ்தான்
    b) மத்திய பிரதேசம்
    c) சிக்கிம்
    d) ஜார்க்கண்ட்
  5. ஆகஸ்ட் 25, 2020 அன்று WHO ஆல் எந்த கண்டம் போலியோ இல்லாததாக அறிவிக்கப்பட்டது?
    a) ஆப்பிரிக்கா
    b) ஐரோப்பா
    c) ஆசியா
    d) தென் அமெரிக்கா
  6. தேசிய வேளாண்மை மற்றும் ஊரக வளர்ச்சி வங்கியின் (NABARD) தற்போதைய தலைவர் யார்?
    a) ஆர்.வி.வர்மா
    b) அஜய் தியாகி
    c) கோவிந்த ராஜுலு சிந்தலா
    d) சுபாஷ் சந்திர குந்தியா
  7. கரும்பு விலையை சர்க்கரை விலை விகிதத்துடன் இணைக்க பரிந்துரைத்த என்ஐடிஐ ஆயோக் பணிக்குழுவின் தலைவரின் பெயரைக் குறிப்பிடவும்.
    a) பத்மாவதி ரவி
    b) ரவீந்திர பிரதாப் சிங்
    c) வி.கே. சரஸ்வத்
    d) ரமேஷ் சந்த்
  8. ஏர் இந்தியா நிறுவனத்தை பெறுவதற்கான விண்ணப்பத்தை சமர்ப்பிப்பதற்கான கடைசி தேதி எப்போது?
    a) செப்டம்பர் 30
    b) அக்டோபர் 2
    c) அக்டோபர் 30
    d) நவம்பர் 30
  9. கிரிக்கெட் வீரர் ஜேம்ஸ் ஆண்டர்சன் 600 டெஸ்ட் விக்கெட்டுகளை வீழ்த்திய முதல் வேகப்பந்து வீச்சாளர் ஆனார். அவர் எந்த நாட்டைச் சேர்ந்தவர்?
    a) ஆஸ்திரேலியா
    b) தென்னாப்பிரிக்கா
    c) மேற்கிந்திய தீவுகள்
    d) இங்கிலாந்து
  10. தூய்மையான ஆற்றலுக்கான அணுகலை அதிகரிக்க எந்த நிறுவனத்துடன் ReNew Power நிறுவனம் இணைந்துள்ளது?
    a) ஐக்கிய நாடுகளின் சுற்றுச்சூழல் திட்டம் (UNEP)
    b) சர்வதேச தொழிலாளர் அமைப்பு (ILO)
    c) ஐக்கிய நாடுகளின் தொழில்துறை மேம்பாட்டு அமைப்பு (UNIDO)
    d) ஐக்கிய நாடுகளின் மேம்பாட்டுத் திட்டம் (UNDP)
  11. பாஸ்கல் லிசோபா சமீபத்தில் காலமானார்; அவர் எந்த நாட்டின் ஜனாதிபதியாக இருந்தார்?
    a) காங்கோ
    b) கானா
    c) சாம்பியா
    d) மொராக்கோ
  12. வாடிக்கையாளர்களுக்கு சலுகைகளை வழங்க Goals101.ai உடன் கூட்டுசேர்ந்த நிறுவனத்தின் பெயரைக் குறிப்பிடவும்.
    a) Chase
    b) Visa
    c) Mastercard
    d) Rupay
  13. 2021 இல் எந்த நாடு பிரிக்ஸ் விளையாட்டுகளை நடத்துகிறது?
    a) இந்தியா
    b) ரஷ்யா
    c) சீனா
    d) தென்னாப்பிரிக்கா
  14. சமீபத்தில் விளையாட்டிலிருந்து ஓய்வு பெறுவதாக அறிவித்த இந்திய டேபிள் டென்னிஸ் வீராங்கனை பெயரைக் குறிப்பிடவும்.
    a) நைனா ஜெய்ஸ்வால்
    b) பலோமி கட்டக்
    c) நேஹா அகர்வால்
    d) ஷாமினி குமரேசன்
  15. இந்திய எரிசக்தி பரிமாற்றத்தின் தலைமை நிர்வாக அதிகாரி பதவியில் இருந்து ராஜினாமா செய்தவர் யார்?
    a) அஜய் தியாகி
    b) கிரிஷ் சந்திர சதுர்வேதி
    c) ராஜீவ் ஸ்ரீவஸ்தவா
    d) சத்தியநாராயண் கோயல்
  16. பெல்மோபன் எந்த நாட்டின் தலைநகரம்?
    a) பூட்டான்
    b) பொலிவியா
    c) பெலிஸ்
    d) பெலாரஸ்
  17. “கிஜாடியா பறவைகள் சரணாலயம்” எந்த மாநிலத்தில் அமைந்துள்ளது?
    a) குஜராத்
    b) ராஜஸ்தான்
    c) ஒடிசா
    d) பஞ்சாப்
  18.  “ஆவுரையா வெப்ப மின் நிலையம்” எந்த மாநிலத்தில் அமைந்துள்ளது?
    a) ஹரியானா
    b) உத்தரபிரதேசம்
    c) தெலுங்கானா
    d) மேற்கு வங்கம்
  19. லாரி எந்த நாட்டின் நாணயம்?
    a) ஜார்ஜியா
    b) ஜெர்மனி
    c) கானா
    d) கிரீஸ்
  20. பட்டதக்கல் நினைவுச்சின்னங்கள் எந்த இந்திய மாநிலத்தில் உள்ளன?
    a) கர்நாடகா
    b) கேரளா
    c) பீகார்
    d) டெல்லி

Answers:

  1. b
  2. a
  3. a
  4. b
  5. a
  6. c
  7. d
  8. c
  9. d
  10. a
  11. a
  12. c
  13. a
  14. b
  15. c
  16. c
  17. a
  18. b
  19. a
  20. a

Velaivaippu Seithigal 2020

To Subscribe => Youtube Channelகிளிக் செய்யவும்
To Join => Whatsapp கிளிக் செய்யவும்
To Join => Facebookகிளக் செய்யவும்
To Join => Telegram Channelகிளிக் செய்யவும்

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here