Monday, September 21, 2020
Home நடப்பு நிகழ்வுகள் Quiz நடப்பு நிகழ்வுகள் Quiz - ஆகஸ்ட் 11,2020

நடப்பு நிகழ்வுகள் Quiz – ஆகஸ்ட் 11,2020

1. புதுடில்லியில் தேசிய உள்கட்டமைப்பு பைப்லைன் ஆன்லைன் போர்ட்டலை பின்வரும் எந்த மத்திய அமைச்சர் திறந்து வைத்தார்?
a) ராஜ் நாத் சிங்
b) நிதின் ஜெய்ராம் கட்கரி
c) நிர்மலா சீதாராமன்
d) ஹர்ஷ் வர்தன்

2. வால்டர் ரோஜர் மார்டோஸ் ரூயிஸ் எந்த நாட்டின் புதிய பிரதமரானார்?
a) ஈக்வடார்
b) கொலம்பியா
c) பிரேசில்
d) பெரு

3. கிராம அளவிலான சமூக நிறுவனங்களில் பெண்களுக்கு 50% இடங்களை ஒதுக்கும் கொள்கைக்கு எந்த மாநில அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது?
a) மேகாலயா
b) மணிப்பூர்
c) மிசோரம்
d) அருணாச்சல பிரதேசம்

4. ஆத்மா நிர்பர் பாரத்தை ஊக்குவிப்பதற்காக பின்வரும் 101 பாதுகாப்பு பொருட்களை எந்த அமைச்சகம் தடை செய்தது?
a) வெளியுறவு அமைச்சகம்
b) சமூக நீதி அமைச்சகம்
c) சட்டம் மற்றும் நீதி அமைச்சகம்
d) பாதுகாப்பு அமைச்சகம்

5. 2020-23 தொழில்துறை மேம்பாட்டுக் கொள்கையை சமீபத்தில் அறிமுகப்படுத்திய மாநிலம் எது?
a) பீகார்
b) ஆந்திரா
c) அசாம்
d) சண்டிகர்

6. சமீபத்தில் டிராகன் எண்டேவர் விண்கலத்தை எந்த விண்வெளி நிறுவனம் ஏவியுள்ளது?
a) ஏர்லாஞ்ச்
b) ஸ்பேஸ் எக்ஸ்
c) கினெட் எஸ்
d) ப்ளூ ஒரிஜின்

7. அயோத்தியில் உள்ள ராம் கோயில் எந்த கட்டிடக்கலை பாணியில் கட்டப்படும்?
a) முகலாய பாணி
b) நாகரா பாணி
c) வெசரா பாணி
d) கலிங்க பாணி

8. காவ்காஸ் 2020 பயிற்சியில் இந்தியா எந்த நாட்டில் பங்கேற்க உள்ளது?
a) பிரிட்டன்
b) ரஷ்யா
c) அமெரிக்கா
d) ஜப்பான்

9. எந்த நகரத்தில் ரயில்வே அருங்காட்சியகத்தை மத்திய அமைச்சர் திறந்து வைத்தார்?
a) ஹுப்பல்லி
b) குல்பர்கா
c) பெங்களூர்
d) மங்களூர்

10. எந்த மாநில அரசு ‘இந்திரா ரசோய் யோஜனா’ வை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது?
a) சத்தீஸ்கர்
b) கோவா
c) ராஜஸ்தான்
d) உத்தரபிரதேசம்

11. உள்ளூர் உற்பத்தியை ஊக்குவிப்பதற்காக ‘ஆத்மா நிர்பர் பாரத் சப்தா’ வை அறிமுகப்படுத்தியவர் யார்?
a) நிதின் கட்கரி
b) ராஜ்நாத் சிங்
c) ரவிசங்கர் பிரசாத்
d) நரேந்திர மோடி

12. ஒவ்வொரு ஆண்டும் உலக உயிரி எரிபொருள் தினமாக பெட்ரோலியம் மற்றும் இயற்கை எரிவாயு அமைச்சகம் எந்த நாளை கொண்டாடுகிறது?
a) ஆகஸ்ட் 10
b) ஜூன் 30
c) ஜூலை 15
d) ஆகஸ்ட் 13

13. மனிடோம்பி சிங் சமீபத்தில் காலமானார், அவர் எந்தத் துறையைச் சேர்ந்தவர்?
a) விளையாட்டு
b) சினிமா
c) பாடல்
d) அரசியல்

14. காதி மற்றும் கிராம தொழில் ஆணையம் (கே.வி.ஐ.சி) பட்டு பயிற்சி மற்றும் உற்பத்தி மையத்தை பின்வரும் மாநிலங்களில் திறக்க உள்ளது?
a) அருணாச்சல பிரதேசம்
b) அசாம்
c) கேரளா
d) தமிழ்நாடு

15. ஏற்றுமதி செய்யப்பட்ட பொருட்கள் திட்டத்தின் மீதான வரிகளை நீக்குதல் ஆகியவற்றின் கீழ் உச்சவரம்பு விகிதங்களை நிர்ணயிப்பதற்காக இந்திய அரசு அமைத்த குழுவுக்கு யார் தலைமை தாங்குகிறார்?
a) ஜி.கே. பிள்ளை
b) கவுதம் ரே
c) Y G பரந்தே
d) அனுராக் சிங் தாக்கூர்

16. விசாகப்பட்டினம் துறைமுக அறக்கட்டளை எந்த மாநிலத்தில் அமைந்துள்ளது?
a) கர்நாடகா
b) ஆந்திரா
c) மேற்கு வங்கம்
d) தமிழ்நாடு

17. பண்டிபூர் தேசிய பூங்கா எந்த மாநிலத்தில் அமைந்துள்ளது?
a) குஜராத்
b) அசாம்
c) கர்நாடகா
d) மகாராஷ்டிரா

18. லிமா எந்த நாட்டின் தலைநகரம்?
a) கொலம்பியா
b) பிரேசில்
c) சிலி
d) பெரு

19. கோய்னா வனவிலங்கு சரணாலயம் எங்கு அமைந்துள்ளது?
a) ராஜஸ்தான்
b) மகாராஷ்டிரா
c) சிக்கிம்
d) மணிப்பூர்

20. காண்டும் மூங்கில் நடனம் எந்த மாநிலத்தின் பாரம்பரிய நடனம்?
a) ஆந்திரா
b) கேரளா
c) மிசோரம்
d) மேகாலயா

Answer:

1. C
2. D
3. A
4. D
5. B
6. B
7. B
8. B
9. A
10. C
11. B
12. A
13. A
14. A
15. A
16. B
17. C
18. D
19. B
20. C

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

TNUSRB SI Taluk உடற்தகுதி தேர்வு 2020 – முழு விவரம் !

TNUSRB SI Taluk உடற்தகுதி தேர்வு 2020 - முழு விவரம் ! தமிழ்நாடு சீருடை சேவைகள் ஆட்சேர்ப்பு வாரியம் (TNUSRB) துணை ஆய்வாளர் (SI) பணிகளுக்கான உடற்தகுதி தேர்விற்குரிய தேதி மற்றும் நுழைவுச்சீட்டினை...

சர்வதேச நிதி சேவை ஆணையத்தில் வேலை 2020

சர்வதேச நிதி சேவை ஆணையத்தில் வேலை சர்வதேச நிதி சேவை மையங்கள் ஆணையம் (IFSCA) ஆனது ஆணையத்தில் காலியாக உள்ள பணிகளை நிரப்பும் பொருட்டு வேலைவாய்ப்பு அறிவிப்பினை வெளியிட்டு வருகிறது. தற்போது Assistant Manager...

இராணுவ கல்லூரியில் மாணவர் சேர்க்கை 2020

இராணுவ கல்லூரியில் மாணவர் சேர்க்கை 2020 ராஷ்டிரிய இந்திய இராணுவ பள்ளியில் இந்த 2021 ஆம் கல்வி ஆண்டிற்கான 8 ஆம் வகுப்பு மாணவர் சேர்க்கை நடைபெற இருப்பதாகவும், அதற்கு விண்ணப்பிக்க தகுதியான மாணவர்கள்...