Alphabet Series (எழுத்து வரிசை தொடர்)

0

Alphabet Series (எழுத்து வரிசை தொடர்)

இங்கே TNPSC, UPSC, Bank மற்றும் அனைத்து போட்டித் தேர்வுக்கு தேவையான Alphabet Series (எழுத்து வரிசை தொடர்) பாடக்குறிப்புக்களை நாங்கள் வழங்கியுள்ளோம். தேர்வுக்கு தயாராகுபவர்கள் பாடக்குறிப்புக்களை படித்து பயன் பெற வாழ்த்துகிறோம்.

(எ.கா)

A, C, F, I, ?, ? , இத்தொடரில் அடுத்த இரண்டு எழுத்துகளை கண்டறிக?

    1. a) L.P       b) M.O       c) O,U       d) R.V

விடை :

அதனால் விடுபட்ட இரண்டு எழுத்துகள் O மற்றும் U.

வகை –I

பின்வரும் எழுத்து வரிசை தொடரில் விடுபட்ட எழுத்தை கண்டறிக:

  1. R, U, X, A, D, ?

(a) F           (b) G         (c) H           (d) I

  1. T, R, P, N, L, ?

(a) J, G       (b) J, H     (c) K, H       (d) K, I

  1. B, D, F, I, L,P

(a) R          (b) S            (c) T            (d) U

  1. U, B, I, P, W, ?

(a) D          (b) F             (c) a            (d) z

  1. H, I, K, N, ?

(a) O          (b) Q            (c) R           (d) S

  1. Z, ?, T, ?, N, ?, H, ?, B

(a) W,Q,K,E           (b) W,R,K,E     (c) X,Q,K,E     (d) X,R,K,E

  1. A, G, L, P, S, ?

(a) U          (b) W           (c) X           (d) Y

  1. a, b, c, f, ?, h, g, ?, i

(a) e, j        (b) e, k         (c) f, j         (d) j, e

  1. A, D, H, M, ?, Z

(a) T           (b) G            (c) N           (d) S

  1. A, I, P, V, A, E, ?

(a) E           (b) F             (c) G           (d) H

எழுத்து எண் வரிசை தொடர்

எழுத்து மற்றும் எண் கலவைகள் அமைந்த தொடர் எழுத்து எண் வரிசை தொடர் எனப்படும்.

(எ.கா): பின்வரும் எழுத்து எண் வரிசை தொடரில் அடுத்த எண்ணை கண்டறிக.

ZIA, XZD,  V6G,  T21J,  R88M,  P445P?

  1. D-4, F-6, H-8, J-10,? ?

(a) K-12, M-13      (b) L-12, M-14            (c) L-12, N-14     (d) K-12, M-14

  1. 2B, dc, 8E, 14H?

(a) 16K                (b) 201                      (c) 20D                 (d) 22L

  1. 3F, 6G, 11I, 18L, ?

(a) 210              (b) 25N                       (c) 27P                  (d) 27Q

  1. W-144, ? S-100, Q-81, O-64

(a) U-121          (b) U-122                   (c) V-121                 (d) V-128

  1. 2, A, 9, B, 6, C, 13, D, ?

(a) 9                       (b) 10                  (c) 12                      (d) 19

  1. KM5, IP8, GS11, EV14?

(a) Bx17                 (b) By17              (c) Cy17                    (d) Cy 18          (e) Cy 17

  1. C4x, F9U, I16R, ?

(a) K25P                (b) L25P                    (c) L250                  (d) L27O

  1. 2Z5, 7y7, 14×9, 23 W 11, 34 V 13, ?

(a) 27U24              (b) 45U15                 (c) 47U15                (d) 47V14

  1. N5V, K7T, ?, E14P, B19N

(a) H 9 R                (b) H 10                  (c) H 10 R                  (d) I 10 R

  1. Q1F, S2E, U6D, W21C

(a) Y 55 B              (b) Y 66 B                (c) Y 88 B                 (d) Z 88 B

ஒப்புமை தொடர் வரிசை

(எ.கா)

C  B   –  –  D  –  B  A  B  C  C  B

– 1  2  4  3  –   –   ?   ?   ?   ?

a   –   a  b  –   c  –  b   –    –    –   –

விடை:

ஒப்புமை அடிப்படையில் விடை காண வேண்டும் பெரிய எழுத்து. எண்ää சிறிய எழுத்து ஆகிய மூன்றன் இடத்தையும் ஒப்புமை செய்ய வேண்டும் ‘a’ யின் குறியீடுL ‘c’ மற்றும் ‘I’ குறியீடு ‘a’ அதனால் ‘a’ மற்றும்  ‘I’ஆகியவற்றின் குறியீடு ‘c’ என அமையும் ‘b’ யின் குறியீடு ‘A’ மற்றும் ‘2’குறியீடு ‘b’ அதனால் ‘b’ மற்றும் ‘2’ ஆகியவற்றில் குறியீடு ‘A’ என அமையம் மேலும் ‘4’ன் குறியீடு ‘D’ஆகும் அதனால் மீதம் இருக்கும் எண்ணான ‘3’ ன் குறியீடு ‘B’ ஆகம். BCCB ன் குறியீடு 3> 1> 1> 3 என அமையும்.

கோடிட்ட இடங்களை எழுத்துக்களைக் கொண்டு நிரப்பவும்:

  1. – – a b a – – b a – a b

(a) a b b b a            (b) a b b a b     (c) b a a b         (d) b b a b a

  1. a b – – b a a – – a b –

(a) a a a a               (b) a a b a a      (c) a a b a b      (d) b a a b b

  1. m – n m – n – a n – a – m a –

(a) aamnan             (b) ammanm    (c) aammnn     (d) amammn

  1. a – b a – b – b – a – b

(a) a b a a b            (b) a b b a b     (c) a a b b a    (d) b b a b b

  1. – s t t – t t – t t s –

(a) t s t s                 (b) t t s t           (c) s s t t      (d) t s s t

  1. – o p – m o – n – – p n m o p –

(a) mnpmon           (b) mpnmop     (c) mnompn    (d) mnpomn

  1. – n m m n – m m n n – m n n m –

(a) n m m n          (b) m n n m      (c) n n m m      (d) n m n m

  1. – t u – r t – s – – u s r t u

(a) rtusru                (b) rsutrr          (c) rsturtr       (d) rsurts

  1. b a – c b – b – b a b –

(a) acbb                 (b) bcbb           (c) bcaa           (d) ccab

  1. b c a – b – a a b c – a – c a a

(a) acab                  (b) bcbb           (c) cbab          (d) ccab

  1. — A C – B D – C D C D

2 – 4  1 – 1 4 – – – –

c d – b c – a ? ? ? ?

(a) a b a b              (b) a c a c         (c) c b c b       (d) c d c d

  1. C – B – D – A – B B D D

2 – – 4 – 3 4 – ? ? ? ?

– a – c b a – d – – – – –

  1. abca – bcaab – ca – bbc – a

(a) ccaa                  (b) bbabb         (c) abac             (d) abba

  1. – b b c a – b c c a – a c – a – c b

(a) abcba                (b) acba           (c) bacab          (d) bcaab

  1. – b c c – a c – a a b b – a b – c c

(a) aabca                (b) abaca          (c) bacab          (d) bcaca

  1. – aaba – bba – bba – abaa – b

(a) aabab                (b) ababa         (c) baaba          (d) bbaba

  1. ab – bbc – c – ab – ab – b

(a) ccaac                (b) ababa         (c) cacac          (d) bbaba

  1. – bca – cca – ca – b – c

(a) aaaaa                (b) bbbab         (c) aabaa          (d) bbabb

  1. b – ac – cc – cb – ab – ac

(a) cbaba                (b) bbbab         (c) aabaa         (d) bbabb

  1. c – ac – aa – aa – bc – bcc

(a) cabba                (b) ccbbb          (c) bbbbb        (d) cbacb

  1. abc – d – bc – d – b – cda

(a) bacde                (b) cdabe         (c) dacab          (d) decdb

  1. m n o n o p q o p q r s ——–

(a) mnopq                (b) oqrst           (c) pqrst         (d) qrstu

  1. b – ccacca – ba – bbc – bc –a

(a) baabc                (b) bbab           (c) cabc           (d) bacab

  1. aab – ab – cabcca – bcab – c

(a) bbbc                 (b) bbab           (c) cabc             (d) cbab

  1. ccbab – caa – bccc – a –

(a) babb                 (b) bbba           (c) baab              (d) babc

Answer:

TYPE I

1 2 3 4 5 6 7 8 9
D D D C D B B C C

TYPE II

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20
B C C A A C D A A C C B B A A C B A C D

TYPE III

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20
A C A D A C B D C D D C D B C B C B A A

Download Alphabet Series PDF

WhatsApp Group -ல் சேர –  கிளிக் செய்யவும்
Telegram Channel கிளிக் செய்யவும்

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here